Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách Bật Menu Chuột Phải Cũ Trên Windows 11

windows-11-old-context-menu

Cách Bật Menu Chuột Phải Cũ Trên Windows 11

Cách Bật Menu Chuột Phải Cũ Trên Windows 11. Trong bài viết này, Trung tâm tin học Nam Định sẽ hướng dẫn bạn chỉ bằng một lệnh trong dấu nhắc lệnh.

Mặc dù Context Menu (menu chuột phải) mới từ Windows 11 có giao diện thực sự đẹp và hiện đại, nhưng rất nhiều người dùng phàn nàn rằng đôi khi nó chậm hoặc không phản hồi. Giải pháp cho điều đó cho đến khi Microsoft chỉnh sửa nó một chút là kích hoạt Context Menu cũ trong Windows 11.

Xem thêm >> Cách Xóa Widget Trong Windows 11

Bật menu chuột phải cũ Windows 10 trên Windows 11

Để bật lại Menu chuột phải cũ trong Windows 11, tất cả những gì bạn phải làm là mở tìm kiếm và nhập vào đó CMDNhấp chuột phải vào CMD và sau đó nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên (Run as administrator). Trong CMD, bạn sẽ cần sao chép và dán vào, lệnh sau:

reg.exe add “HKCU\Software\Classes\CLSID\{86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2}\InprocServer32” /f /ve

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ nhận được thông báo sau: “The operation completed successfully”.

cach-bat-menu-chuot-phai-cu-tren-windows-11

Sau đó, hãy khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ có Context Menu cũ của windows 10 trong Windows 11.

cach-bat-menu-chuot-phai-cu-tren-windows-11-1

Bật lại menu chuột phải mới trên Windows 11

Nếu sau một thời gian, bạn muốn bật lại Context Menu mới trên Windows 11, tất cả những gì bạn phải làm là mở lại CMD với các đặc quyền quản trị như các trạng thái ở trên và sao chép và dán vào, lệnh sau:

reg.exe delete “HKCU\Software\Classes\CLSID\{86ca1aa0-34aa-4e8b-a509-50c905bae2a2}” /f

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ nhận được thông báo sau: “The operation completed successfully”.

cach-bat-lai-menu-chuot-phai-moi-tren-windows-11

Sau đó, hãy khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ có lại Context Menu mới của Windows 11.

cach-bat-lai-menu-chuot-phai-moi-tren-windows-11-1

Đây là cách bạn có thể dễ dàng kích hoạt Context Menu cũ của Windows 10 trong Windows 11. Lưu ý rằng lệnh này có thể được vá trong tương lai, nhưng hiện tại nó vẫn hoạt động tốt.

Hãy cho tôi biết nếu hướng dẫn này đã giúp bạn bằng cách để lại nhận xét của bạn về trải nghiệm của bạn. Hãy thích và chia sẻ hướng dẫn này để giúp đỡ người khác.

5/5 - (2 bình chọn)