Chat hỗ trợ
Chat ngay

Đánh Dấu Ngày Dựa Trên Ngày Đến Hạn Trong Excel

meo-huong-dan-thu-thuat-tin-hoc-van-phong

Đánh Dấu Ngày Dựa Trên Ngày Đến Hạn Trong Excel

Trong nhiều tổ chức, điều quan trọng là thu hút sự chú ý đến những ngày rơi vào khoảng thời gian cụ thể. Với định dạng có điều kiện, bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo “quá hạn” nêu bật các mục quá hạn. Ví dụ được hiển thị minh họa một tình huống trong đó các ngày quá hạn hơn 90 ngày được định dạng bằng màu đỏ.

danh-dau-ngay-dua-tren-ngay-den-han-trong-excel

Xem thêm >> Top 7 Mẹo Để Làm Việc Với Công Thức Excel 2016, 2019

Xem thêm >> Excel – Tách dữ liệu ngăn cách bởi dấu phẩy ra nhiều ô

Xem thêm >> Cách Khắc Phục Lỗi ### Trong Excel

Để xây dựng quy tắc định dạng đánh dấu ngày đến hạn trong Excel, hãy làm theo các bước sau:

 • Chọn các ô dữ liệu trong phạm vi mục tiêu của bạn (ô C4: C9 trong ví dụ này), nhấp vào tab Home trên thanh công cụ Excel, sau đó chọn Conditional Formatting→New Rule. Thao tác này sẽ mở hộp thoại New Formatting Rule.

danh-dau-ngay-dua-tren-ngay-den-han-trong-excel-1

 • Trong hộp danh sách ở đầu hộp thoại, hãy bấm vào Use a Formula to Determine which Cells to Format

  Lựa chọn này đánh giá các giá trị dựa trên công thức bạn chỉ định. Nếu một giá trị cụ thể được đánh giá là TRUE, thì định dạng có điều kiện sẽ được áp dụng cho ô đó.

 • Trong hộp nhập công thức, hãy nhập công thức được hiển thị ở đây. Trong công thức này, bạn đánh giá xem liệu ngày hôm nay có lớn hơn 90 ngày trước ngày trong ô mục tiêu của bạn (C4) hay không. Nếu vậy, định dạng có điều kiện sẽ được áp dụng.

  =TODAY()-C4>90

Lưu ý rằng trong công thức, bạn loại trừ các ký hiệu đô la tham chiếu tuyệt đối ($) cho ô mục tiêu (C4). Nếu bạn bấm vào ô C4 thay vì nhập tham chiếu ô, Excel sẽ tự động đặt tham chiếu ô của bạn là tuyệt đối. Điều quan trọng là bạn không bao gồm các ký hiệu đô la tham chiếu tuyệt đối trong ô đích của mình vì bạn cần Excel áp dụng quy tắc định dạng này dựa trên giá trị riêng của mỗi ô.

 • Nhấp vào nút Format.

  Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại Định dạng Ô, nơi bạn có một tập hợp đầy đủ các tùy chọn để định dạng phông chữ, đường viền và điền cho ô mục tiêu của mình. Sau khi bạn đã hoàn tất việc chọn các tùy chọn định dạng của mình, hãy nhấp vào nút OK để xác nhận các thay đổi của bạn và quay lại hộp thoại New Formatting Rule.

 • Quay lại hộp thoại New Formatting Rule, nhấp vào nút OK để xác nhận quy tắc định dạng của bạn.

  Nếu bạn cần chỉnh sửa quy tắc định dạng có điều kiện, chỉ cần đặt con trỏ vào bất kỳ ô dữ liệu nào trong phạm vi được định dạng của bạn, sau đó chuyển đến tab Home và chọn Conditional Formatting→Manage Rules. Thao tác này sẽ mở hộp thoại Conditional Formatting Rules Manager. Nhấp vào quy tắc bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp vào nút Edit Rule.

 • Để xem thêm các bài viết hay về Tin học văn phòng truy cập: Tại đây
 • Để xem thêm các bài viết hay về Photoshop truy cập: Tại đây
 • Để xem thêm các bài viết hay về Đồ hoạ Autocad truy cập: Tại đây
 • Để nhận tài nguyên tổng hợp truy cập: Tại đây

 

 

5/5 - (1 bình chọn)